Idemitsu
DO YOUR BIT

1. Đảm bảo nắp nhiên liệu trên xe của bạn đã đóng kín. Việc này giúp tránh khí xả trong buồng đốt giải phóng vào không khí là nguyên nhân dãn đến hình thành khói mờ trong các thành phố.
2. Làm sạch những vật gây cản gió khỏi xe của bạn như khung chở hành lý trên nóc ô tô. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu.
3. Không chạy hết tốc độ khi xe vừa khởi động. Tăng tốc chầm chậm khi bạn bắt đầu cho máy chạy. Hầu hết sự mài mòn xuất hiện nhiều trong thời gian từ mười đến hai mươi phút sau khi khởi động.
4. Không nên để động cơ hoạt động mà không chạy. Động cơ không hoạt động ở nhiệt độ vừa đủ sẽ dẫn đến nhiên liệu không được đốt hết tạo nên muội bám trên thành xy lanh, dầu bị lẫn tạp chất và làm hỏng máy.
5. Khi quay vô lăng, không nên giữ hết lái sang trái hoặc sang phải hơn vài giây. Điều này có thể làm hỏng bơm hệ thống lái.
6. Phần nhiều mài mòn và nứt vỡ phát sinh trong ít phút đầu tiên xe khởi động. Do đó, bạn nên kết hợp nhiều việc trong một lần đi sẽ giúp xe của bạn lâu bền hơn.
7. Nếu bộ đề máy của bạn bị dính khi khởi động. Đó là dấu hiệu bộ đề máy của bạn sắp hỏng. Bạn nên thay thế trước khi bạn không thể khởi động được xe.
8. Nếu bạn không sử dụng xe trong thời gian hơn một tháng, bạn nên ngắt kết nối và tháo ắc quy ra để giữ ắc quy không bị cạn. Định kỳ nạp và xả điện ắc quy.
9. Tại các nơi rẽ, giảm tốc độ chầm chậm và tăng tốc nhẹ nhàng khi bạn di chuyển sẽ giúp động cơ tiêu hao ít nhiên liệu hơn.
10. Các thiết bị ngăn sương tiêu hao 3-5% nhiên liệu khi sử dụng. Bạn nên tắt đi khi cửa kính vẫn rõ và sạch.